menu
cloud 26/06/19  30 °C
access_time Opening   9h-21h

Sự kiện nổi bật

Vinpearl Safari tích cực tham gia xây dựng quy chuẩn đánh giá phúc lợi động vật

Từ 20 – 22/4/2017, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari phối hợp cùng Tiểu ban Đạo đức và Phúc lợi động vật của Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á – SEAZA tổ chức hội thảo “Triển khai mô hình Hướng dẫn đánh giá và công nhận đạt chuẩn Phúc lợi động vật cho vườn thú”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Tổ chức phúc lợi động vật hoang dã (Wild Welfare), Hiệp hội vườn thú Úc (ZAA)…

Với sự chủ trì của Hiệp hội vườn thú Đông Nam Á – SEAZA, các chuyên gia của các vườn thú thành viên đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore… và Việt Nam đã thảo luận tích cực để đi đến thống nhất xây dựng hệ thống tiêu chí đánh giá và quy trình công nhận các vườn thú đạt chuẩn phúc lợi cho động vật, làm tiền đề quan trọng nhằm hỗ trợ tích cực cho các thành viên trong nỗ lực nâng cao tình trạng phúc lợi của các loài được nuôi dưỡng.
Đồng thời, trong khuôn khổ Hội thảo, đại biểu các nước cùng đội ngũ chuyên viên của Vinpearl Safari đã tham gia vào khóa huấn luyện chuyên sâu về phúc lợi động vật do các chuyên gia của Wild Welfare và Hiệp hội vườn thú Úc chia sẻ. Các chủ đề chính về Nguyên lý của Phúc lợi động vật (PLĐV), Áp dụng Mô hình 5 yếu tố của David Mellor & các cộng sự vào đánh giá tình trạng PLĐV, Hành vi của động vật & những ảnh hưởng của chúng lên việc đánh giá, hoạt động thiết kế xây dựng và quản lý vườn thú,.. hay Quy trình đánh giá bộ sưu tập động vật đều lần lượt được trình bày. Những buổi tập huấn trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết bởi các bài tập nhóm thú vị và một phiên thực tập thực tế khá căng thẳng nhưng không kém phần hào hứng tại Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari.

Trong 2 năm vừa qua, với vai trò là vườn thú bán hoang dã có quy mô bậc nhất khu vực hiện nay, Vinpearl Safari đã tích cực cùng Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á – SEAZA và Hiệp hội vườn thú Việt Nam – VZA chủ động tiếp cận vấn đề nâng cao phúc lợi động vật bằng cách làm việc với các đối tác có kinh nghiệm và thiện chí như Tổ chức phúc lợi động vật hoang dã – Wild Welfare và Hiệp hội vườn thú Úc (ZAA).

Chỉ trong năm 2016, Vinpearl Safari đã liên tục tổ chức các hoạt động đào tạo, hội thảo khoa học nhằm nâng cao ý thức bảo tồn động vật quý hiếm nói chung và cập nhật kiến thức về chăm sóc, nuôi dưỡng động vật nói riêng: Cuộc họp lần thứ I của Hiệp hội vườn thú Việt Nam – VZA, Hội thảo Quản lý & bảo tồn loài Heo vòi và Đười ươi Borneo Châu Á, tài trợ cho Hội thảo của Tiểu ban Nghiên cứu & Bảo tồn của Seaza… Tiêu biểu nhất là khóa tập huấn vào tháng 4/2016 cho tất cả cán bộ nhân viên chăm sóc động vật của Vinpearl Safari với chủ đề “Nâng cao tình trạng Phúc lợi động vật” do các chuyên gia của Seaza thực hiện.

Tuy mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2015, Vinpearl Safari đã được đánh giá là thành viên chính thức rất tích cực của SEAZA đồng thời luôn không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo tồn và đảm bảo phúc lợi động vật theo tiêu chuẩn của khu vực và thế giới.


Hoạt động khác